Dịch vụ gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg?

Trong thời đại hiện nay gửi hàng hóa đi nước ngoài đã trở nên dễ dàng. Có rất nhiều phương tiện để gửi hàng hóa như chuyển phát nhanh, đường biển, đường hàng không. Thậm chí là gửi qua bưu điện Việt Nam. Trong bài viết này, Long Hưng Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg cùng với thủ tục và giá cước mời các bạn cùng tham khảo.

Dịch vụ gửi hàng quốc tế bằng bưu điện là gì ?

Dịch vụ gửi đồ qua bưu điện (chuyển phát nhanh ems) là một trong những phương thức gửi hàng đơn giản và tiết kiệm. Bạn có thể gửi bưu phẩm của mình đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải lưu ý đến thời gian vận chuyển. Thời gian vận chuyển của bưu phẩm qua bưu điện sẽ lâu hơn so với gửi phát nhanh, đường biển hay đường hàng không.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có tốt không ?

Cách đóng gói bưu phẩm trước khi gửi qua nước ngoài

Cách đóng gói bưu phẩm gửi qua nước ngoài
Cách đóng gói hàng đi nước ngoài tại Long Hưng Phát

Việc đóng gói bưu phẩm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bưu phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu bưu phẩm của bạn được đóng gói tốt, thì khả năng bị hỏng hoặc mất mát sẽ giảm đáng kể. Sau đây là một số lưu ý khi đóng gói bưu phẩm trước khi vận chuyển cho bưu điện:

Sử dụng thùng carton hoặc bao bì chuyên dụng cho bưu phẩm

Đóng gói kỹ càng, bảo đảm bên trong không có rỗng hoặc trống

Sử dụng vật liệu bảo vệ như bọt biển, giấy bong bóng để giữ đồ vừa khít và không va chạm khi vận chuyển.

Dán chắc chắn các mối niêm phong của thùng carton hoặc bao bì.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại TP HCM năm 2024

Giá gửi hàng hoá qua bưu điện bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá cước gửi hàng qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn sử dụng, trọng lượng của bưu phẩm và quốc gia đích. Thông thường, giá cước sẽ được tính dựa trên mức trọng lượng của bưu phẩm (gram hoặc kilogram). Dưới đây là bảng giá cước gửi hàng bằng bưu điện đi nước ngoài tại Việt Nam:

Trọng lượng bưu phẩmGiá cước (VNĐ)
Dưới 20g32.000đ
Từ 21g – 100g80.000đ
Từ 101g – 250g160.000đ
Từ 251g – 500g220.000đ
Từ 501g – 1kg320.000đ
Từ 1,1kg – 2kg530.000đ
Từ 2,1kg – 3kg710.000đ
Từ 3,1kg – 4kg890.000đ
Từ 4,1kg – 5kg1.070.000đ

Ngoài ra, bạn cần phải tính thêm các chi phí khác như phí xử lý và đóng gói bưu phẩm, phí bảo hiểm (nếu có), hoặc phí vận chuyển nội địa để gửi bưu phẩm từ nơi bạn sống đến bưu điện.

Thủ tục gửi bưu phẩm qua bưu điện như thế nào?

gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg
Thủ tục gửi bưu phẩm qua bưu điện có rắc rối không ?

Để gửi bưu phẩm qua bưu điện, bạn cần phải thực hiện một số thủ tục đơn giản sau:

Chuẩn bị bưu phẩm: Bạn sẽ tự đóng gói bưu phẩm và dán đầy đủ thông tin người gửi và người nhận trên bề mặt của bưu phẩm. Sau đó mang đến trực tiếp cho nhân viên bưu điện tại bưu cục gần nhất.

Điền biểu mẫu: Điền biểu mẫu gửi hàng quốc tế của bưu điện. Biểu mẫu này được cung cấp miễn phí tại các điểm giao dịch của bưu điện hoặc trên website của bưu điện.

Thanh toán phí cước: Nộp phí cước cho bưu điện và nhận biên nhận gửi hàng.

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, bạn chỉ cần đợi bưu điện vận chuyển bưu phẩm của bạn đến quốc gia đích.

Tham khảo: Hướng dẫn gửi hàng đi Đức tại Long Hưng Phát nhanh chóng

So sánh dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ gửi bưu điện đi nước ngoài

dịch vụ chuyển phát nhanh Long Hưng Phát
Chuyển phát nhanh Long Hưng Phát an toàn và nhanh chóng

Dịch vụ chuyển phát nhanh Long Hưng Phát là một trong những đơn vị vận chuyển quốc tế hàng đầu đi các nước như: Úc, Mỹ, Canada, châu Âu… Nếu so sánh với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện đi nước ngoài, dịch vụ chuyển phát nhanh có nhiều ưu điểm hơn:

Quá trình vận chuyển bưu phẩm được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn so với dịch vụ gửi bưu điện. Thời gian giao hàng tại Long Hưng Phát chỉ mất từ 3-5 ngày, phù hợp cho các đơn hàng có tính cấp bách.

Tham khảo: Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc giá rẻ tại Long Hưng Phát

Dịch vụ vận chuyển Long Hưng Phát sử dụng các phương tiện vận chuyển hiện đại và hàng hóa được đóng gói cẩn thận tỉ mỉ nhằm đảm bảo sự an toàn cho bưu phẩm của bạn.

Dịch vụ của Long Hưng Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình gửi hàng. Giải đáp các thắc mắc và giúp bạn giải quyết vấn đề khi cần thiết.

Kết Luận

Việc gửi hàng qua bưu điện đi nước ngoài là một phương thức phổ thông và tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý đến thời gian vận chuyển và các chi phí phát sinh. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng nhanh, đảm bảo an toàn và được hỗ trợ tư vấn tốt từ dịch vụ khách hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Long Hưng Phát. Chúc bạn thành công trong việc gửi hàng đi nước ngoài!

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169