Tìm hiểu về múi giờ bên Mỹ các loại và chênh lệch với Việt Nam

Múi giờ là một khái niệm quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Về cơ bản, múi giờ là thang đo thời gian dựa trên vòng quay của Trái Đất quanh trục của nó và được chia ra thành các khu vực khác nhau trên thế giới.

Các quốc gia và địa phương cũng tùy ý thiết lập múi giờ riêng cho họ để điều chỉnh thời gian theo nhu cầu của họ. Trong bài viết này, Long Hưng Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại múi giờ bên Mỹ và chênh lệch giữa múi giờ ở Mỹ và Việt Nam là bao nhiêu để giúp ích cho việc tính toán trong quá trình giao nhận hàng hoá ở bên Mỹ cho khách hàng.

Múi giờ bên Mỹ là gì?

Mỹ có tổng cộng 6 múi giờ khác nhau: Eastern Time (ET), Central Time (CT), Mountain Time (MT), Pacific Time (PT), Alaska Time (AKT) và Hawaii-Aleutian Time (HAT). Mỗi múi giờ tương ứng với một khu vực địa lý khác nhau của nước Mỹ.

Các loại múi giờ ở bên Mỹ

Các loại múi giờ bên Mỹ
Các loại múi giờ bên Mỹ

Eastern Time (ET)

Eastern Time (ET) là múi giờ phổ biến nhất ở Mỹ và cũng được sử dụng rộng rãi ở Canada. Nó tương ứng với múi giờ Đông bắc (UTC-05:00), và các tiểu bang như New York, Washington DC, Florida, Maryland, Virginia, Connecticut, Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island, Delaware, Pennsylvania, Georgia, North Carolina, South Carolina đều thuộc khu vực múi giờ này.

Central Time (CT)

Central Time (CT) tương ứng với múi giờ Trung tâm (UTC-06:00) và được sử dụng rộng rãi ở các tiểu bang như Texas, Illinois, Wisconsin, Minnesota, Iowa, Missouri, Arkansas, Louisiana, Mississippi, Oklahoma, Kansas, Nebraska và South Dakota.

Mountain Time (MT)

Múi giờ Mountain Time (MT) tương ứng với múi giờ Miền núi (UTC-07:00) và được sử dụng ở các tiểu bang như Colorado, Montana, Idaho, Wyoming, Utah, New Mexico, Arizona và một phần của Texas.

Pacific Time (PT)

Pacific Time (PT) tương ứng với múi giờ Thái Bình Dương (UTC-08:00) và thường được sử dụng ở các tiểu bang như California, Oregon, Washington và Nevada.

Alaska Time (AKT)

Alaska Time (AKT) tương ứng với múi giờ Alaska (UTC-09:00) và sử dụng tại tiểu bang Alaska.

Hawaii-Aleutian Time (HAT)

Múi giờ Hawaii-Aleutian Time (HAT) tương ứng với múi giờ Hawaii-Aleutian (UTC-10:00) và chỉ sử dụng tại tiểu bang Hawaii.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ là bao nhiêu?

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ là bao nhiêu?
Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ là bao nhiêu?

Chênh lệch giữa múi giờ ở Việt Nam và Mỹ phụ thuộc vào khu vực địa lý cụ thể trong Mỹ, tuy nhiên, chúng ta có thể tính toán chênh lệch bằng cách so sánh giờ địa phương ở hai quốc gia.

Với múi giờ Eastern Time (ET), chênh lệch giữa Việt Nam và New York là 11 giờ. Ví dụ, khi là 12 giờ trưa ở Hà Nội, thì 11 giờ tối hôm trước là giờ địa phương tại New York.

Với múi giờ Pacific Time (PT), chênh lệch giữa Việt Nam và California là 14 giờ. Ví dụ, khi là 12 giờ trưa ở Hà Nội, thì 10 giờ tối hôm trước là giờ địa phương tại California.

Múi giờ ở các tiểu bang ở Mỹ

Mỗi tiểu bang của Mỹ có thể sử dụng một múi giờ khác nhau để điều chỉnh thời gian theo nhu cầu của từng khu vực địa lý. Dưới đây là danh sách các tiểu bang và múi giờ tương ứng:

Tiểu bangThời gian hiện tại 
Alabama
Alaska
Arizona
Arkansas
California
Colorado
Connecticut
Delaware
Florida
Georgia
Hawaii
Idaho
Illinois
Indiana
Iowa
Kansas
Kentucky
Louisiana
Maine
Maryland
Massachusetts
Michigan
Minnesota
Mississippi
Missouri
Montana
Nebraska
Nevada
New Hampshire
New Jersey
New Mexico
New York
North Carolina
North Dakota
Ohio
Oklahoma
Oregon
Pennsylvania
Rhode Island
South Carolina
South Dakota
Tennessee
Texas
Utah
Vermont
Virginia
Washington
West Virginia
Wisconsin
Wyoming

Cách nào để xác định giờ bên Mỹ nhanh nhất

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc xác định giờ bên Mỹ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số phương pháp để xác định giờ bên Mỹ nhanh nhất:

Tra cứu thông tin trực tuyến

Có nhiều trang web đáng tin cậy cung cấp thông tin về múi giờ và giờ địa phương của từng tiểu bang trong Mỹ. Bạn có thể tham khảo trên website của Long Hưng Phát qua bài viết này.

Liên hệ trực tiếp nhân viên Long Hưng Phát

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng sang Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của LHP Express để được hỗ trợ tư vấn về múi giờ và thời gian hiện tại tại Mỹ.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ tại LHP Express

gửi hàng đi các tiểu bang của mỹ
Long Hưng Phát nhận gửi hàng đi các tiểu bang ở Mỹ

Nếu bạn đang có nhu cầu , LHP Express là một trong những đơn vị vận chuyển hàng uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, LHP Express cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển phát hàng đi Mỹ nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169