Tìm hiểu về múi giờ bên Mỹ các loại và chênh lệch với Việt Nam

Các quốc gia và địa phương cũng tùy ý thiết lập múi giờ riêng cho họ để điều chỉnh thời gian theo nhu cầu của họ. Trong bài viết này, Long Hưng Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại múi giờ bên Mỹ và chênh lệch giữa múi giờ ở Mỹ và Việt Nam là bao nhiêu để giúp ích cho việc tính toán trong quá trình giao nhận hàng hoá ở bên Mỹ cho khách hàng.

Múi giờ bên Mỹ là gì?

Mỹ có tổng cộng 6 múi giờ khác nhau: Eastern Time (ET), Central Time (CT), Mountain Time (MT), Pacific Time (PT), Alaska Time (AKT) và Hawaii-Aleutian Time (HAT). Mỗi múi giờ tương ứng với một khu vực địa lý khác nhau của nước Mỹ theo Wikipedia.

Các loại múi giờ bên Mỹ

Ở Mỹ có bao nhiêu múi giờ
Ở Mỹ có bao nhiêu múi giờ?

Eastern Time (ET)

Eastern Time (ET) là múi giờ phổ biến nhất ở Mỹ và cũng được sử dụng rộng rãi ở Canada. Nó tương ứng với múi giờ Đông bắc (UTC-05:00), và các tiểu bang như New York, Washington DC, Florida, Maryland, Virginia, Connecticut, Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island, Delaware, Pennsylvania, Georgia, North Carolina, South Carolina đều thuộc khu vực múi giờ này.

Central Time (CT)

Central Time (CT) tương ứng với múi giờ Trung tâm (UTC-06:00) và được sử dụng rộng rãi ở các tiểu bang như Texas, Illinois, Wisconsin, Minnesota, Iowa, Missouri, Arkansas, Louisiana, Mississippi, Oklahoma, Kansas, Nebraska và South Dakota.

Mountain Time (MT)

Múi giờ Mountain Time (MT) tương ứng với múi giờ Miền núi (UTC-07:00) và được sử dụng ở các tiểu bang như Colorado, Montana, Idaho, Wyoming, Utah, New Mexico, Arizona và một phần của Texas.

Tham khảo: Giờ ở Úc hiện tại là mấy giờ so với Việt Nam

Pacific Time (PT)

Pacific Time (PT) tương ứng với múi giờ Thái Bình Dương (UTC-08:00) và thường được sử dụng ở các tiểu bang như California, Oregon, Washington và Nevada.

Alaska Time (AKT)

Alaska Time (AKT) tương ứng với múi giờ Alaska (UTC-09:00) và sử dụng tại tiểu bang Alaska.

Hawaii-Aleutian Time (HAT)

Múi giờ Hawaii-Aleutian Time (HAT) tương ứng với múi giờ Hawaii-Aleutian (UTC-10:00) và chỉ sử dụng tại tiểu bang Hawaii.

Tham khảo: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại Việt Nam Long Hưng Phát

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam bên Mỹ là bao nhiêu?

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ là bao nhiêu?
Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ là bao nhiêu?

Chênh lệch giữa múi giờ ở Việt Nam và Mỹ phụ thuộc vào khu vực địa lý cụ thể trong Mỹ, tuy nhiên, chúng ta có thể tính toán chênh lệch bằng cách so sánh giờ địa phương ở hai quốc gia.

Với múi giờ Eastern Time (ET), chênh lệch giữa Việt Nam và New York là 11 giờ. Ví dụ, khi là 12 giờ trưa ở Hà Nội, thì 11 giờ tối hôm trước là giờ địa phương tại New York.

Với múi giờ Pacific Time (PT), chênh lệch giữa Việt Nam và California là 14 giờ. Ví dụ, khi là 12 giờ trưa ở Hà Nội, thì 10 giờ tối hôm trước là giờ địa phương tại California.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Canada giá rẻ năm 2024

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ tại LHP Express

gửi hàng đi các tiểu bang của mỹ
Long Hưng Phát nhận gửi hàng đi các tiểu bang ở Mỹ

Nếu bạn đang có nhu cầu , LHP Express là một trong những đơn vị vận chuyển hàng uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, LHP Express cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển phát hàng đi Mỹ nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Tham khảo: Múi giờ Canada so với Việt Nam chênh lệch mấy tiếng?

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169