Danh sách 10 sân bay quốc tế ở Việt Nam cập nhật năm 2024

Việt Nam là đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Để phục vụ cho việc di chuyển của những khách du lịch này, các sân bay quốc tế ở Việt Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng và dịch vụ của mình.

Việt Nam có bao nhiêu sân bay quốc tế?

Hiện nay, Việt Nam có tổng cộng 22 sân bay đang hoạt động, trong đó có 10 sân bay quốc tế và 12 sân bay nội địa. Các cảng hàng không quốc tế ở Việt Nam này được phân bố đều trên toàn quốc, từ miền Bắc đến miền Nam, và đều có vị trí giao thông thuận tiện để phục vụ cho việc di chuyển của người dân và khách du lịch.

Danh sách 10 sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Nội Bài

"<yoastmark

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là sân bay lớn nhất ở Miền Bắc và là trung tâm nơi các hãng hàng không quốc tế đến thăm Việt Nam. Sân bay này cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km về phía Tây Bắc và mất khoảng 45 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Hiện nay, sân bay quốc tế Nội Bài đã được nâng cấp và mở rộng để có thể phục vụ cho việc di chuyển của hơn 25 triệu khách du lịch mỗi năm.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Canada uy tín tại Long Hưng Phát

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

"<yoastmark

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và là sân bay chính của miền Nam Việt Nam. Sân bay này cách trung tâm thành phố khoảng 8km về phía Đông Bắc và mất khoảng 20 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Với quy mô lớn và dịch vụ tốt, sân bay Tân Sơn Nhất đã trở thành một trong những cửa ngõ chính ở phía Nam Việt Nam

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Cảng quốc tế Đà Nẵng
Cảng hàng không Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn nhất ở Trung bộ và được xếp vào top 3 sân bay lớn nhất của Việt Nam. Sân bay này cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 3km về phía Tây Bắc và mất khoảng 10 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Sân bay Đà Nẵng được xem là điểm nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng như Hội An, Huế và Quảng Bình.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh là sân bay chính phục vụ cho khu vực du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Sân bay này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 10km về phía Đông Bắc và mất khoảng 30 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Với quy mô lớn và dịch vụ tốt, sân bay quốc tế Cam Ranh đã được nâng cấp và mở rộng để có thể phục vụ cho hơn 6 triệu khách du lịch mỗi năm.

Tham khảo: Giá vận chuyển hàng đi Úc bao nhiêu tiền 1kg?

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là sân bay phục vụ cho khu vực Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh. Sân bay này cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 5km về phía Đông và mất khoảng 15 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Sân bay quốc tế Cát Bi có quy mô nhỏ hơn so với các sân bay lớn khác ở Việt Nam, nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn và dịch vụ cho hành khách.

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Cảng quốc tế Phú Quốc
Cảng chính phục vụ khu vực du lịch Phú Quốc – Kiên Giang 

Sân bay quốc tế Phú Quốc là sân bay chính phục vụ cho khu vực du lịch Phú Quốc – Kiên Giang. Sân bay này cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng 7km về phía Bắc và mất khoảng 15 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã được nâng cấp và mở rộng để có thể phục vụ cho hơn 2 triệu khách du lịch mỗi năm.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không tại Long Hưng Phát

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Sân bay quốc tế Vinh là sân bay chính phục vụ cho khu vực miền Trung – Bắc Trung Bộ. Sân bay này cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 7km về phía Đông và mất khoảng 15 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Sân bay quốc tế Vinh có quy mô nhỏ hơn so với các sân bay lớn khác ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Chu Lai

Sân bay quốc tế Chu Lai là sân bay chủ yếu phục vụ cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Sân bay này cách trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 30km về phía Tây Bắc và mất khoảng 45 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Cảng hàng không quốc tế Chu Lai hiện đang phát triển và mở rộng để đáp ứng nhu cầu của các khách du lịch.

Sân bay quốc tế Liên Khương

Sân bay quốc tế Liên Khương là sân bay chủ yếu phục vụ cho khu vực Đà Lạt – Lâm Đồng. Sân bay này cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km về phía Nam và mất khoảng 45 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Cảng hàng không quốc tế Liên Khương mỗi năm đón hơn 2 triệu khách du lịch mỗi năm.

Tham khảo: Top 5 tiểu bang của Mỹ có nhiều người Việt Nam sinh sống

Sân bay quốc tế Cần Thơ

cảng hàng không Cần Thơ
Đây là cửa ngõ chính của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là sân bay chính phục vụ cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Sân bay này cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10km về phía Đông và mất khoảng 15 phút để đi từ trung tâm thành phố đến sân bay. Sân bay quốc tế Cần Thơ cũng là cửa ngõ chính của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Gửi hàng quốc tế tại Long Hưng Phát

Ngoài việc phục vụ cho việc di chuyển hành khách du lịch, các sân bay quốc tế tại Việt Nam còn có vai trò quan trọng trong việc giao nhận hàng hóa trên thế giới về Việt Nam. Với sự phát triển của thương mại điện tử, dịch vụ gửi hàng bằng đường hàng không đang ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, Long Hưng Phát là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực logistic bằng đường hàng không như: gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Úc, gửi hàng đi Canada,…và các quốc gia khác.

gửi hàng quốc tế bằng đường hàng không
Long hưng Phát nhận vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đi nước ngoài

Chúng tôi có một hệ thống giao nhận hàng hoá chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo sự an toàn và đúng thời gian cho việc giao nhận hàng hóa. Bên cạnh đó, Long Hưng Phát còn cung cấp các dịch vụ liên quan để hỗ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng như: Hỗ trợ làm thủ tục hải quan, lưu kho, đóng gói, bốc xếp, và vận chuyển trực tiếp từ sân bay đến địa chỉ của khách hàng.

Kết luận

Việt Nam hiện nay đã có tổng cộng 10 sân bay quốc tế phục vụ cho việc di chuyển của người dân và khách du lịch. Các sân bay này được phân bố đều trên toàn quốc và đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương hàng hóa từ Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới.

Hy vọng thông tin về các cảng hàng không quốc tế ở Việt Nam và dịch vụ gửi hàng bằng đường hàng không tại Long Hưng Phát sẽ giúp ích cho quý độc giả khi có nhu cầu di chuyển hoặc gửi hàng hóa.

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169