Phí AMS là gì? Mức thu phí AMS tại Mỹ là bao nhiêu?

AMS (Automated Manifest System) là hệ thống quản lý thông tin hàng hóa được sử dụng tại Hoa Kỳ. Từ khi AMS được áp dụng, thủ tục khai báo thông tin hàng hóa tại cảng biển Hoa Kỳ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu phí AMS là gì tại đây nhé !

Tìm Hiểu AMS là gì?

AMS là gì?
AMS là gì? Tầm quan trọng của hệ thống khai báo thông tin hàng hoá

AMS là viết tắt của Automated Manifest System. Là hệ thống quản lý thông tin hàng hóa được áp dụng tại cảng biển của Hoa Kỳ.  AMS cung cấp các dịch vụ khai báo thông tin hàng hóa tự động. Cho phép người vận chuyển và các đơn vị liên quan khai báo thông tin hàng hóa một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Mức thu phí AMS là bao nhiêu?

Mức thu phí AMS tại Mỹ được quy định bởi hải quan Mỹ sẽ không thể thay đổi hoặc đàm phán. Theo đó, các khoản phí cơ bản hiện tại là:

Loại hàng hóaMức phí AMS
Hàng tiêu dùng (đồ gia dụng, quần áo, giày dép…)25 đô la Mỹ / lô hàng
Hàng công nghiệp (máy móc, linh kiện điện tử…)50 đô la Mỹ / lô hàng
Hàng khai thác động vật (thú nuôi, sản phẩm từ động vật…)100 đô la Mỹ / lô hàng

Ngoài ra, đối với những loại hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ theo hình thức “Đăng ký trước” (Importer Security Filing – ISF), phí AMS sẽ được tính dựa trên từng lô hàng và tương đương với 25 đô la Mỹ.

Tại sao cần phải thu phí AMS?

Phí AMS
Vì sao cần phải đóng phí AMS khi gửi hàng đi Mỹ

Việc thu phí AMS là một trong những biện pháp của CBP để đảm bảo an ninh và kiểm tra hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ. Khi thông tin hàng hóa được khai báo qua hệ thống AMS. CBP sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh các thông tin này trước khi cho phép lô hàng tiếp tục đi vào Mỹ.

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh quốc gia. Việc thu phí AMS còn giúp CBP thu thập các dữ liệu liên quan đến lưu lượng hàng hóa nhập khẩu tại cảng biển Hoa Kỳ. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý thông tin hàng hóa. Theo dõi sự lưu thông hàng hóa tại các cảng biển trở nên hiệu quả hơn.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển uy tín

Quy trình đăng ký phí AMS 

"Quy

Để đăng ký và khai báo phí AMS tại Mỹ, người vận chuyển hàng đi Mỹ hoặc người đại diện hải quan cần tuân theo các bước sau:

Đăng ký tài khoản AMS:Người đại diện hải quan cần đăng ký tài khoản AMS trên website của CBP.

Khai báo thông tin hàng hóa: Người vận chuyển hoặc đại diện hải quan sẽ khai báo thông tin hàng hóa qua hệ thống AMS. Ghi rõ các thông tin như số lô hàng. Danh sách hàng hóa. Thông tin vận chuyển và thông tin liên lạc của người đăng ký.

Nộp phí AMS: Sau khi khai báo thông tin hàng hóa thành công. Cần phải nộp phí AMS theo mức đóng góp được quy định. Nếu đã đăng ký tài khoản AMS, việc nộp phí có thể được thực hiện trực tuyến.

Chờ xác nhận: Sau khi nộp phí AMS. Người đại diện hải quan sẽ được xác nhận từ CBP..

Trong bài viết này, Long Hưng Phát đã cùng bạn tìm hiểu về phí AMS là gì, mức thu phí AMS tại Mỹ và quy trình đăng ký cũng như khai báo phí AMS tại Mỹ.

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169