Mã Zip Hoa Kỳ (US) – Tìm mã Zip New York, Alabama, California

Mã bưu chính (zip code) là một chuỗi ký tự số được sử dụng để đánh địa chỉ bưu điện tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mã bưu chính giúp đảm bảo việc gửi thư, bưu phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mã zip Hoa Kỳ hay mã zip Mỹ và cách tra cứu mã zip của các bang như New York, Alabama, California,…

Mã bưu chính Mỹ (Zip code Mỹ) là gì?

Zip code hay còn gọi là Postal Code là từ viết tắt của “Zone Improvement Plan” (Kế hoạch cải thiện khu vực). Đây là một loại mã bưu chính được sử dụng tại Hoa Kỳ từ năm 1963. Mỗi mã zip Hoa Kỳ bao gồm 5 chữ số và có thể được mở rộng thành 4 hoặc 5 chữ số nếu cần thiết.

Ví dụ: Mã zip của thành phố New York là 10001 đối với khu vực Midtown Manhattan.

Tại sao cần có mã bưu chính Mỹ (Zip code Mỹ)?

 mã bưu chính Mỹ
Mã bưu chính Mỹ (Zip code Mỹ) có cần thiết không?

Mã zip Hoa Kỳ giúp cho quá trình xử lý và phân loại thư tập hợp được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Nếu không có mã zip, việc phân loại thư sẽ rất khó khăn và mất thời gian, dẫn đến các bưu phẩm không thể đến đúng địa chỉ của người nhận hoặc bị giao nhầm cho người khác.

Ngoài ra, mã zip cũng giúp cho các công ty vận chuyển và đối tác kinh doanh có thể định vị địa chỉ của khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169