Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc – Những điều cần biết về quy định gửi hàng

Úc là một quần đảo có những quy định khắc khe về quy định xuất nhập khẩu. Để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng ship hàng hoá đến Australia, Long Hưng Phát xin chia sẻ những kinh nghiệm gửi hàng đi úc để quý khách hàng có thể nắm rõ những quy định hải quan tại úc như sau:

Kinh nghiệm cần biết để gửi hàng đi Úc thuận lợi

Gửi hàng đi Úc có những yêu cầu cơ bản giống như hầu hết các quốc gia khác, như cung cấp mô tả hàng hóa rõ ràng và hóa đơn chính xác.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là là một hòn đảo, Úc phải kiểm soát biên giới của mình để đảm bảo nước này không bị dịch bệnh và bảo vệ thực vật, động vật và khoáng sản. Đó là lý do tại sao một số hàng hóa nhất định phải có giấy phép nhập khẩu.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc
Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc

Làm cách nào để biết liệu tôi có cần giấy phép nhập khẩu hay không?

Kiểm tra trang web của BICON – Australian Government’s Biosecurity import conditions, đây là website liên quan đến các quy định về nhập khẩu của chính phủ Úc.

Nếu bạn không quá chắc chắn về thông tin sản phẩm, hàng hoá đi úc thuộc phân loại gì, đặc biệt các mặt hàng có thể nằm ở các phân loại thuốc, thảo mộc, hoặc thực phẩm, hãy kiểm trang web trên để xem bạn có cần bổ sung thêm giấy phép nhập khẩu hay không?. Hiển nhiên bạn có thể gửi mail để hỏi rõ hơn về quy định xuất nhập khẩu tại Úc tại BICON.

Thời gian phản hồi một email thường rất nhanh, chỉ dao động trong vòng 48h. Nên đừng ngần ngại mà đưa ra những thắc mắc của bạn nhé.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Canada uy tín tại Long Hưng Phát

Một kinh nghiệm gửi hàng đi úc mà bạn nên biết là: vận chuyển gỗ cần chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Được biết đến là quốc gia có những quy định cực kỳ nghiêm ngặt liên quan đến khai thác gỗ. Úc ban hành bộ luật hình sự với các hình phạt nghiêm khắc đối với các tội phạm lâm tặc, mua bán gỗ bất hợp pháp.

Tương tự, đối với các sản phẩm thuốc, thiết bị y tế, nếu trong điều kiện bắt buộc phải gửi hàng là gỗ tự nhiên hay các chế phẩm từ gỗ: bột giấy, hay giấy đến Úc, bạn cần chứng minh được xuất xứ và thông tin hàng hoá rõ ràng chi tiết.

Cũng vì lý do phức tạp trong khâu giấy tờ, nên nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc xử lý loại hàng hoá này, hãy nhờ đến công ty, đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín.

Vận chuyển gỗ đi Úc cần chứng minh nguồn gốc
Vận chuyển gỗ đi Úc cần chứng minh nguồn gốc

Các mặt hàng có chứa amiăng

Amiăng (asbestos) là gì? Bạn có thể tìm thấy thông tin về loại vật liệu này tại đây. Dù được ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất, nhưng amiăng cũng kéo theo nguy cơ mắc bệnh ung thư khi bị phơi nhiễm. Không ngạc nhiên gì khi Úc cấm cấm tất cả các 6 loại amiăng. Úc là một trong số ít quốc gia có lệnh cấm hoàn toàn đối với cả sáu loại amiăng.

Điều này đồng nghĩa là các nhà cung cấp hàng hóa buộc phải đảm bảo trên hóa đơn thương mại rằng sản phẩm của họ không chứa bất kỳ chất amiăng nào. Vì vậy, hãy ghi nhớ những vật dụng như đinh vít, bút màu và gạch lát có chứa amiăng sẽ không được phép vào.

Lực lượng Biên phòng Úc có thể giữ các các lô hàng để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, để tránh chậm trễ, hãy kiểm tra xem bạn có cần chứng chỉ hoặc kê khai trên hóa đơn trước với người nhận hay không.

Tham khảo: Dịch vụ gửi thực phẩm đi Úc nhanh chóng tại Long Hưng Phát

Đảm bảo hàng hóa gửi đi Úc không chứa Amiăng
Đảm bảo hàng hóa gửi đi Úc không chứa Amiăng

Cần cung cấp hoá đơn, sao kê hàng hoá

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Úc hoặc ACPBS yêu cầu các hóa đơn thương mại và tài liệu hỗ trợ đầy đủ và chính xác. .

Bạn hoặc người nhận có thể được yêu cầu cung cấp sao kê liên quan đến giá của sản phẩm. Đây có thể là bản sao của chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Điều này sẽ xác nhận thông tin được cung cấp không sai hoặc gây hiểu nhầm.

Nhưng giấy tờ trên trong trường hợp bạn sử dụng cách thức chuyển phát bưu điện gửi hàng đi úc, mỹ, canada thì đa số phải tự sao kê một cách chi tiết theo hướng dẫn của nhân viên bưu điện.

Nên chọn gửi đi Úc bằng đường biển hay đường hàng không?

Hầu hết khách hàng liên hệ với chúng tôi đều quan tâm đến 3 vấn đề sau:

Thực sự thì những câu hỏi này, chúng tôi đã giải đáp rất kĩ trong bài bảng giá gửi hàng đi Úc. Dù vậy trong một số hàng hoá có tính đặc biệt về điều kiện bảo quản khó khăn khi vận chuyển, và thời gian hạn sử dụng: mỹ phẩm (serum, kem dưỡng, kem chống nắng,…), thực phẩm (bánh tráng trộn, cá khô, khô gà, khô bò, bánh trung thu,…), chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng lựa chọn phương án chuyển phát nhanh đi úc.

Hiển nhiên để giải pháp hoàn hảo cho các mặt hàng hoá trọng lượng lớn, khùng, đường biển sẽ là giải pháp hợp lý hơn bao giờ hết.

Nhưng nếu nó thực sự quá khó đối với bạn. Hãy nhờ đến những chuyên gia tư vấn xuất nhập khẩu chuyển nghiệp. Bạn có thể tìm thấy tại:

Đơn vị chuyển phát nhanh đi Úc – LHP EXPRESS

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển vận quốc tế, LHP Express cam kết đem đến cho bạn chuyến hàng xuất khẩu đến úc thành công 100%. Bởi lẽ, chúng tôi luôn có những chuyên gia am hiểu trong việc giải quyết những giấy tờ thông quan dễ dàng.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng.
  • Bước 2: Tư vấn giá cước phù hợp với mức chiết khấu cực cao từ 10-30% so với các hãng khác.
  • Bước 3: Đến tận nhà khách hàng đóng gói tại chỗ, và chuyển về trung tâm xử lý hàng hoá.
  • Bước 4: Báo giá chính xác cước phí gửi hàng đi Úc ứng với thể tích hàng
  • Bước 5: Tiến hàng tạo mã tracking cho khách hàng, điều này giúp khách dễ dàng theo dõi hàng hoá một cách dễ dàng. Ngoài ra, khách có thể chọn lựa gói bảo hiểm hàng hoá mong muốn.
  • Bước 6: Gửi hàng song song với khai báo hải quan và xử lý các giấy tờ liên quan.
  • Bước 7: Gửi hàng đến tay người nhận, ký nhận và thông báo đơn hàng hoàn tất đến người gửi.

Tham khảo: Gửi hàng đi Úc qua bưu điện

Tất cả quy trình đều được công khai và xử lý rõ ràng, để đảm bảo tính minh bạch và uy tín. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa Long Hưng Phát làm điểm chuyển phát đi Úc.

Cuối cùng, với những kinh nghiệm gửi hàng đi Úc như trên, Long Hưng Phát kính chúc quý khách có thể chọn lựa được cách thức gửi hàng đi úc an toàn nhất.

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169