Danh sách 12 cảng biển lớn tại Mỹ (Hoa Kỳ)

Với vị trí địa lý thuận lợi và hệ thống cảng biển hiện đại, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có ngành vận tải biển phát triển mạnh nhất trên thế giới. Nước này sở hữu hệ thống cảng biển nước sâu đa dạng và tiện ích, hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới nói chung và dịch vụ gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ nói riêng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong bài viết này, Long Hưng Phát sẽ điểm qua danh sách 12 cảng biển lớn tại Mỹ (Hoa Kỳ) mà khách hàng thường hay chọn làm nơi nhận hàng tại Mỹ.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ bằng đường biển

Việc vận chuyển hàng hóa đi Mỹ là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được đối tác vận tải đường biển uy tín và chuyên nghiệp, việc vận chuyển hàng hóa đi Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Long Hưng Phát là một trong những công ty vận tải đường biển hàng đầu tại Việt Nam, Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Hoa Kỳ và các nước trên thế giới. Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong ngành vận tải quốc tế và đội ngũ nhân viên tận tâm, Long Hưng Phát cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và an toàn.

Danh sách 12 cảng biển lớn nhất tại Mỹ (USA)

Danh sách sau đây liệt kê 12 cảng biển hoạt động mạnh nhất từ Việt Nam gửi đến Hoa Kỳ, được xếp hạng theo lượng hàng hóa vận chuyển đến Mỹ năm 2023

Cảng Seattle cửa ngõ Thái Bình Dương và Châu Á

Cảng Seattle
Cảng Seattle tại Mỹ

Cảng Seattle là một trong những cửa ngõ quan trọng của Mỹ về Thái Bình Dương và Châu Á. Cảng Seattle có diện tích khoảng 2.400 acre, Là cảng biển lớn tại Mỹ với năng lực lưu trữ lên đến 3 triệu TEU hàng năm. Năm 2020, cảng Seattle đã xếp thứ 15 trong danh sách các cảng biển đông đúc nhất thế giới.

2. Cảng Portland phía bắc Thái Bình Dương

Cảng Portland (USA)
Cảng Portland ở Hoa Kỳ

Cảng Portland nằm ở phía bắc Thái Bình Dương, gần biên giới Mỹ – Canada. Cảng này được quản lý bởi Cơ quan Hàng hải và Vận tải Mỹ, với diện tích khoảng 2.000 acre và năng lực lưu trữ khoảng 3 triệu TEU hàng năm.

3. Cảng Oakland cửa ngõ quang trọng của Hoa kỳ và Châu Á

Cảng Oakland
Cảng Oakland (USA) là cửa ngõ quan trọng với châu Á

Cảng Oakland là cửa ngõ quan trọng của Hoa Kỳ đối với các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cảng này có diện tích khoảng 3.000 acre, với năng lực lưu trữ khoảng 2,5 triệu TEU hàng năm.

4. Cảng Los Angeles cảng biển lớn tại Mỹ

Cảng Los Angeles
Cảng Los Angeles (USA) là một trong những cảng biển lớn nhất thế giới

Cảng Los Angeles là một trong những cảng biển lớn tại Hoa Kỳ với diện tích khoảng 7.500 acre và năng lực lưu trữ lên tới 14 triệu TEU hàng hóa mỗi năm. Cảng này là cửa ngõ quan trọng của Mỹ đối với các quốc gia châu Á và châu Âu, và là nơi tập trung nhiều công ty logistics lớn.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển tại Long Hưng Phát

5. Cảng Long Beach là cảng biển đông đúc nhất thế giới

Cảng Long Beach nằm cạnh cảng Los Angeles, tạo thành một trong những khu vực cảng biển đông đúc nhất thế giới. Diện tích của cảng Long Beach khoảng 3.200 acre, với khả năng lưu trữ khoảng 8,1 triệu TEU hàng hóa mỗi năm.

6. Cảng Houston cửa ngõ xuất nhập khẩu của Texas

Cảng Houston
Cảng Houston (USA) cửa ngõ của các bang miền nam nước Mỹ như Texas

Cảng Houston là một trong những cảng biển quan trọng nhất của Hoa Kỳ, với năng lực xếp dỡ hàng hóa lên đến 2,7 triệu TEU mỗi năm. Cảng này là đầu tàu của hoạt động xuất nhập khẩu của Texas và các tiểu bang miền Nam nước Mỹ.

7. Cảng New Orleans cửa ngõ miền viễn tây nước Mỹ

Cảng New Orleans là cửa ngõ phía nam của Mỹ, với diện tích khoảng 2.000 acre và năng lực lưu trữ khoảng 1,4 triệu TEU hàng hóa mỗi năm. Cảng này đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hoá đến khu vực vùng Vịnh và miền Tây nước Mỹ.

Tham khảo: Dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển tại Long Hưng Phát

8. Cảng Miami cửa ngõ của Hoa Kỳ với các quốc gia Nam Mỹ

Cảng Miami là cửa ngõ quan trọng của Hoa Kỳ đối với các quốc gia Nam Mỹ và Caribe, với diện tích khoảng 300 acre và khả năng lưu trữ khoảng 1 triệu TEU hàng hóa mỗi năm.

9. Cảng Norfolk (USA)

Cảng Norfolk
Cảng Norfolk nằm ở tiểu bang Virginia

Cảng Norfolk nằm ở tiểu bang Virginia. Diện tích của cảng này khoảng 2.500 acre, với khả năng lưu trữ lên đến 2,2 triệu TEU hàng hóa mỗi năm.

10. Cảng New York Là cảng biển lớn tại Hoa Kỳ

Cảng New York
Cảng New York cũng là một trong những cảng biển lớn của Hoa Kỳ và thế giới

Cảng New York được chia thành hai khu vực là cảng Newark và cảng Elizabeth. Cảng này là cửa ngõ quan trọng của Mỹ đối với các quốc gia châu Âu và khu vực Đông Á, Là  một cảng biển lớn tại Mỹ với khả năng lưu trữ khoảng 7 triệu TEU hàng hóa mỗi năm.

Tham khảo: Bảng giá vận chuyền hàng đi Đài Loan bằng đường biển năm 2024

11. Cảng Chicago một cảng biển quan trọng phía bắc

Cảng Chicago
Cảng Chicago nằm ở phía tây Hoa Kỳ

Cảng Chicago nằm ở phía tây Hoa Kỳ, là một trong những cảng biển quan trọng nhất của đất nước, với năng lực lưu trữ khoảng 2 triệu TEU hàng hóa mỗi năm.

12. Cảng Savannah (USA)

Cảng Savannah là cửa ngõ phía Đông của Mỹ, được coi là cổng vào của khu vực vùng đồng quê Nam Carolina và Georgia. Diện tích của cảng này khoảng 3.000 acre, với khả năng lưu trữ lên đến 4,5 triệu TEU hàng hóa mỗi năm.

13. Cảng Virginia nằm gần thủ đô Washington D.C

Cảng Virginia
Cảng Virginia nằm gần với Thủ đô Washington D.C.

Cảng Virginia nằm tại tiểu bang Virginia, gần với Thủ đô Washington D.C. Diện tích khoảng 2.500 acre, với khả năng lưu trữ hàng hóa lên đến 2,8 triệu TEU mỗi năm.

Tham khảo: Bảng giá cước chuyển phát nhanh đi Canada đường tàu biển năm 2024

Dịch vụ vận tải đường biển uy tín tại Long Hưng Phát

Long Hưng Phát là công ty vận tải đường biển hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải đường biển hàng hoá sang Hoa Kỳ và các nước trên thế giới. Với đội tàu hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Long Hưng Phát cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ vận tải đường biển an toàn, tiện lợi và đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, Long Hưng Phát còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như thủ tục hải quan, dịch vụ giao nhận hàng hóa từ cảng đến địa điểm nhận hàng, v.v. Đặc biệt, công ty này còn có các chương trình ưu đãi và giảm giá cho khách hàng thường xuyên, đảm bảo chi phí vận tải hàng hóa của bạn được tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Kết luận

Trên đây là danh sách 12 cảng biển hoạt động mạnh nhất tại Hoa Kỳ, cũng như dịch vụ vận chuyển hàng hoá đến Mỹ uy tín tại Long Hưng Phát. Việc lựa chọn đối tác vận tải đường biển uy tín và chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng đối với công việc xuất nhập khẩu hàng hoá của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho các khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin các cảng biển tại Mỹ từ đó giúp cho việc giao và nhận hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169