Dịch Vụ Gom Hàng là gì? Phương thức tối ưu chi phí vận chuyển hiệu quả

Gom hàng là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều cụ thể là trong hoạt động xuất nhập khẩu. Dù được sử dụng phổ biến và rất rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Câu hỏi đặt ra,dịch vụ gom hàng là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Long Hưng Phát sẽ giải đáp hết cho bạn.

Dịch Vụ Gom Hàng Là Gì?

Gom Hàng Là Gì?
Gom Hàng Là Gì?    

Hàng hóa được đóng gói và vận chuyển đảm bảo an toànThông tin trong tiếng Anh, gom hàng được gọi là Consolidation hoặc Groupage. Nên tùy thuộc vào tình huống thực tế và ngữ cảnh cụ thể mà thuật ngữ này sẽ biểu thị những ý nghĩa khác nhau.

Consolidation

Là hoạt động tập hợp hàng hóa từ nhiều nơi đến cùng một người giao hàng hoặc đến nhiều người nhận để vận chuyển hàng hóa cùng nhau. Thực tế cho thấy, hàng hóa sẽ được gom chung vào một container cho đến khi đảm bảo full container thì sẽ thực hiện hoạt động vận chuyển.

Groupage

Là hoạt động tập hợp nhiều lô với số lượng ít, đóng thành các kiện hàng nhỏ, được gom từ nhiều người gửi khác nhau đến cùng một địa điểm để tạo thành những lô hàng nguyên container FCL và sắp xếp theo cùng một địa điểm hành chính để giao đến từng địa chỉ cụ thể.

Đặc Điểm Của Dịch Vụ Gom Hàng

Đặc Điểm của Gom Hàng
Đặc Điểm của hình thức Gom Hàng

Gom Hàng là một hoạt động dịch vụ được cung cấp với mục đích gom đơn hàng nhỏ, lẻ cùng loại có cùng điểm đến của nhiều người tới một điểm và đóng chung vào container để vận chuyển.

Điều Kiện Chuyên Chở Giống Nhau

Để có thể áp dụng dịch vụ Gom Hàng, các đơn hàng phải có điều kiện chuyên chở giống nhau hoặc tương đồng nhau. Ngoài ra, vì các đơn hàng này đến từ các nguồn khác nhau, nên khối lượng hàng có thể không đồng đều.

Giá Cước Vận Chuyển Rẻ Hơn

Vì lượng hàng được gom lại nhiều hơn, giá cước vận chuyển sẽ được giảm hơn so với các đơn hàng lẻ. Ngoài ra, việc gom đầy container sẽ giúp tiết kiệm không gian và chi phí cho việc bảo vệ hàng hóa.

Sự Tiện Lợi Cho khách hàng

Việc áp dụng hoạt động Gom Hàng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức trong việc giao nhận hàng hóa. Thay vì phải xử lý từng đơn hàng riêng lẻ, các khách hàng có thể gom chung các đơn hàng lại với nhau để đóng gói và vận chuyển. Điều này giúp cho quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Lợi Ích Của việc Gom Hàng

Gom Hàng Giúp Tiết Kiệm Chi Phí
Dịch vụ Gom Hàng

Tiết Kiệm Chi Phí Vận Chuyển

Dịch vụ gom Hàng là một trong những cách tiết kiệm chi phí vận chuyển hiệu quả nhất. Nhờ việc kết hợp nhiều đơn hàng lại với nhau, giá cước vận chuyển sẽ được giảm xuống rõ rệt. Điều này giúp cho các khách hàng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển mà không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Tăng Hiệu Quả Vận Chuyển

Giúp Quá Trình Vận Chuyển Dễ Dàng
Tăng Hiệu Quả Vận Chuyển

Việc áp dụng dịch vụ Gom Hàng sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên hiệu quả hơn. Nhờ việc gom hàng lại với nhau trong một container, các khách hàng có thể tối ưu hóa không gian và thời gian vận chuyển. Điều này giúp cho quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Giảm Thiểu Nhiều Rủi Ro 

Việc sử dụng hoạt động Gom Hàng sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên an toàn hơn. Nhờ việc đóng gói hàng hóa trong một container, các khách hàng có thể giảm thiểu rủi ro cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp cho các khách hàng có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa và tăng tính tin cậy của dịch vụ

Tham khảo: Dịch vụ gom hàng để gửi đi Mỹ tại đây

Những Lưu Ý Khi Áp Dụng Dịch Vụ Gom Hàng

Các Lưu Ý Khi Gom Hàng
Lưu Ý Khi Áp Dụng Gom Hàng

Tính Chất Của Hàng Hóa

Khi sử dụng dịch vụ Gom Hàng, các khách hàng cần xem xét tính chất của hàng hóa để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Các khách hàng cần tìm hiểu kỹ về cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa để đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển.

Chọn Đối Tác Vận Chuyển Uy Tín

Việc chọn đối tác vận chuyển uy tín là rất quan trọng khi áp dụng hoạt động Gom Hàng. Các khách hàng cần chọn các đối tác vận chuyển có kinh nghiệm và uy tín như Long Hưng Phát để đảm bảo chất lượng dịch vụ

Dịch vụ Gom Hàng là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển hiệu quả nhất hiện nay. Việc áp dụng hoạt động Gom Hàng sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các khách hàng cần chọn đối tác vận chuyển uy tín và lưu ý những điểm quan trọng khi áp dụng hoạt động Gom Hàng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của dịch vụ. Nếu cần tư vấn về dịch vụ hãy liên hệ Long Hưng Phát để được biết thêm chi tiết !

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169