Air Cargo là gì? Air Express là gì? Phân biệt giữa Air express và Air cargo

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không ngày càng được quan tâm. Trong đó, các hình thức vận chuyển hàng Air express và Air cargo là hai dịch vụ quen thuộc được sử dụng để chuyển tải hàng hóa từ một điểm đến khác. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt Air Cargo là gì? Air Express là gì?

Air Cargo là gì?

Air Cargo là gì?
Air Cargo là gì?  

Air Cargo là hình thức vận chuyển hàng hóa trên đường hàng không thông qua các hãng hàng không chuyên dụng. Ở đây, hàng hóa sẽ được đóng gói vào các thùng hoặc pallets và chuyển trực tiếp từ sân bay nguồn đến sân bay đích. Dịch vụ Air Cargo thường áp dụng cho các kiện hàng có khối lượng lớn hoặc số lượng nhiều, đồng thời yêu cầu thời gian vận chuyển không quá cao.

Ưu điểm của chuyển hàng Air Cargo

Ưu điểm của chuyển hàng Air Cargo
Ưu điểm của hình thức chuyển hàng Air Cargo

Dịch vụ Air Cargo giúp việc chuyển tải hàng hóa trên đường hàng không trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. So với các phương thức vận chuyển khác, thời gian vận chuyển qua đường hàng không sẽ ít hơn rất nhiều, giúp cho hàng hóa đến được đích nhanh chóng.

Đối với các doanh nghiệp:  cần vận chuyển hàng hóa số lượng nhiều, hình thức vận chuyển Air Cargo là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì, khi nhà sản xuất sản xuất ra hàng loạt sản phẩm nhiều hàng hóa sẽ được đóng gói chung vào thùng hàng chuyên dụng hoặc pallets, từ đó thuận tiện cho việc vận chuyển bằng đường hàng không.

Hàng hóa được đóng gói và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi vận chuyển: đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, với các tiêu chuẩn kiểm định cao của các hãng hàng không, hàng hóa có thể được vận chuyển một cách an toàn và chắc chắn nhất.

Tham khảo: Bảng giá cước vận chuyển hàng đến Canada mới nhất 2024

Nhược điểm của chuyển hàng Air Cargo

Air express và Air cargo.
Nhược điểm của chuyển hàng Air Cargo

Chi phí cao: Đối với các kiện hàng có khối lượng nhỏ hoặc số lượng ít, chi phí vận chuyển bằng hình thức Air Cargo sẽ rất đắt đỏ. Do đó, nếu bạn chỉ cần vận chuyển một vài sản phẩm nhỏ, hình thức vận chuyển này sẽ không phù hợp.

Thời gian vận chuyển: So với dịch vụ Air Express, thời gian vận chuyển của Air Cargo sẽ lâu hơn. Điều này do các hãng hàng không sẽ phải chờ đủ số lượng hàng hóa để đóng thùng hoặc pallets mới có thể chuyến bay đến đích.

Air Express là gì?

Air Express là gì?
Air Express là gì?

Air Express là hình thức vận chuyển hàng hóa trên đường hàng không thông qua các công ty chuyển phát nhanh hàng đầu như DHL, UPS, FedEx và TNT. Hình thức vận chuyển này áp dụng cho các kiện hàng có khối lượng nhỏ, số lượng ít và yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh.

Ưu điểm của chuyển hàng Air Express

chuyển hàng Air express và Air cargo
Vận chuyển hàng Air Express

Thời gian: Hình thức vận chuyển Air Express được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chuyển tải hàng hóa trong thời gian ngắn nhất có thể. Với các công ty chuyển phát nhanh hàng đầu, hàng hóa có thể được chuyển tải từ một điểm đến khác chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Khối lượng: Với hình thức vận chuyển Air Express, bạn không cần phải lo lắng về khối lượng hàng hoá. Hàng hóa có thể được vận chuyển trong mọi trọng lượng, từ vài gram đến hàng trăm kilogram.

Độ an toàn: Các công ty chuyển phát nhanh hàng đầu cam kết đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa được đóng gói và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi vận chuyển, đảm bảo an toàn và tránh hư hỏng trong quá trình chuyển tải.

Tham khảo bảng giá gửi hàng đi Mỹ năm 2024

Nhược điểm của chuyển hàng Air Express

Nhược điểm của chuyển hàng Air Express
Nhược điểm của chuyển hàng Air Express

Chi phí cao: So với hình thức vận chuyển thông qua các hãng hàng không, chi phí vận chuyển bằng hình thức Air Express sẽ đắt hơn nhiều. Vì vậy, nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa trong số lượng lớn, hình thức này sẽ không phù hợp.

Giới hạn khối lượng: Mặc dù bạn có thể vận chuyển hàng hoá ở mọi trọng lượng với hình thức Air Express, tuy nhiên, giới hạn khối lượng của kiện hàng được chuyển tải sẽ nhỏ hơn so với hình thức Air Cargo. Chỉ những kiện hàng có trọng lượng nhỏ hơn 100kg mới có thể được vận chuyển qua hình thức này.

Dịch vụ chuyển hàng Air Express và Air Cargo tại Long Hưng Phát

Air Express và Air Cargo
Dịch vụ chuyển hàng Air Express và Air Cargo tại Long Hưng Phát

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa chuyển hàng Air Express và Air Cargo, hoặc muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, xin vui lòng liên hệ với Long Hưng Phát để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là bài viết giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa chuyển hàng Air Express và Air Cargo. Bất kỳ hình thức vận chuyển nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm của hàng hóa mà Quý khách có thể lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp nhất. Nếu cần thêm thông tin hoặc tư vấn, xin vui lòng liên hệ với Long Hưng Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

0936799169
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936799169 SMS: 0936799169